"Là một IT’er tôi rất thần tượng các tỷ phú công nghệ như Bill Gate,  Steve Jobs, Jack Ma… không chỉ thần tượng họ giàu có, họ vô cùng giỏi mà hơn hết thần tượng họ bởi các NHẬN ĐỊNH và DỰ BÁO cho tương lai rất ĐÚNG.
 
Đơn cử: Khi Steve Job còn sống, khi LÀNG công nghệ di động đang đổ sô chạy theo những dòng điện thoại bấn phím, nghe gọi như: Nokia, blackberry, Motorola…
Khi đó Apple đã đi một nước cờ hoàn toàn khác, sản xuất điện thoại SmartPhone (điện thoại thông  minh) không dùng phím và chú trọng đến các tiện ích giải trí như: Nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh…  
 
Trong một phát biểu ông nói rằng: Tương lai Điện thoại không chỉ là điện thoại mà sẽ là thiết bị GIẢI TRÍ. Khi đó ít công ty hiểu được xu thế và cho rằng phát biểu điên rồ. Điển hình CEO của Nokia đã mắc một sai lầm lớn khi phản đối kịch liệt phát biểu đó… và ngày nay NOKIA đã biết mất. Apple, Sumsung lên ngôi hoàng nền công nghệ vào top các công ty vốn hoá nghìn tỷ USD.
 
BillGate từng nói: “Bitcoin rất thú vị, có nhiều điểm còn tốt hơn cả tiền thật như: Tiết kiệm chi phí giao dịch giữa các quốc gia, Tương lai các giao dịch chuyển tiền sẽ được số hoá và miễn phí toàn bộ”==>> Tiền điện tử (crypto-currency) ra đời.
 
Năm 2009 BITCOIN là đồng tiện điện tử đầu tiên được loài người PHÁT MINH ra. Với việc sử dụng công nghệ Blockchain để tạo nên một thứ người ta gọi là TIỀN đã tạo nên một bước ngoặt vô cùng quan trọng.
 
Tại sao Blockchain lại rất quan trọng?
 
Blockchain tạo nên:
 
1. Tính  MINH BẠCH nhất trong việc lưu thông các giao dịch tài chính.
 
2. Giúp dòng tài chính như: Chuyển tiền, giao dịch chứng khoán… lưu thông một cách nhanh chóng và tiện lợi và ít tốn phí....
 
3. Còn nhiều lý dó nữa….. Khi Blockchain ra đời giải quyết được các tồn tại như trên
 
Do đó có thể nói đây sẽ là phát minh mang tính bước  ngoặt của loài người. BITCOIN đã sử dụng công nghệ Blockchian để tạo ra 1 đồng tiền điện tử đầu tiên của loài người.
BITCOIN ra đời sau 6 năm mới được thế giới ghi và đón nhận cụ thể:
 
- Năm 2013 Thượng viện Mỹ công nhận là mã chứng khoán hợp pháp;
 
- Năm 4/7/2015 Thống đốc bang Califonia Mỹ cộng nhận là tiền cho phép lưu hành song song USD
 
- Cũng 2015 UBCK liên bang Hoa Kỳ yêu cầu bất kỳ đồng tiền điện tử nào muốn lưu hành hợp pháp trên nước mỹ cần Đăng ký với sở chứng khoán LBHK
 
- Cuối năm 2015: Toà án Tối cao EU ra phán quyết công nhận BITCOIN và một số đồng tiền điện tử khác là TIỀN được lưu hành tại 28 nước EU
 
- Đầu năm 2016: Nhật Bản công nhận BITCOIN và đã ra bộ luật quản lý tiền điện tử
 
- 40 ngân hàng top đầu thế giới đều cho phép giao dịch BITCOIN….
 
- Cha đẻ của BITCOIN được đề cử giải Nobel Kinh tế năm 2015.
 
Các con số trên mọi người thể search trên Google, Youtube để kiểm chứng.
BITCOIN được nhìn nhận là một công cụ tài chính QUÝ HƠN VÀNG vào lúc này bởi vì nó ứng dụng công nghệ BlockChain.
 
Tuy  nhiên BITCOIN cũng có những hạn chế nhất định khiến đồng tiền này lên/xuống 1 cách thất thường cụ thể là:
 
- Năm 2009: giá 0.1USD/ Đồng (lúc này chưa ai hiểu blockchain là gì)
- Năm 2011: 35 USD
- Năm 2013: 1000 USD
- Năm 2014: 1200 USD
- Năm 2015: 250 USD
- Năm 2016: 400-700 USD
 
Vì sao BITCOIN lại biến động ghê gớm vậy:
 
1. BITCOIN là tự phát: Cho đến nay người ta chưa biết ai là người đẻ ra BITCOIN, không có chiến lược, không có trụ sở điều hành, không ai chịu trách nhiệm. Cá nhân/doanh nghiệp chấp nhận nó là vì nó quá hay và tính kỳ vọng cao nên họ tranh nhau mua.
 
2. BITCOIN là tự phát: Không có kiểm soát, nên tính BẢO MẬT rất kém.
Tính bảo mật KÉM là nói đến khía cạch do các SÀN TỰ PHÁT, lập nên không đầu tư về IT nên sẽ là mồi ngon của tin tặc. Nhắc lại: BITCOIN ko tập trung mà nhiều nơi tự lập sàn lên và giao dịch, vì thế giá cả mỗi nơi giá khác nhau, tính bảo mật khác nhau…
 
3. Bitcoin là Tự phát:  Nên chủ thể tạo ra đồng tiền đó không có quản lý về nhân thân. Nên không tạo nên tính minh bạch của đồng tiền. Người sử hữu BITCOIN có thể mua Ma tuý, vũ khí mà không hề biết người giao dịch….
 
CHÍNH VÌ VẬY: Người ta khônh thể phủ nhận được giá trị của TIỀN ĐIỆN tử.
 
Giữa thời buổi công nghệ số hoá toàn bộ như ngày nay, TẤT YẾU tiền Số hoá ra đời là điều không cưỡng lại được. Dù ai đó muốn, hay không muốn, Chính phủ muốn hãy không muốn thì nó sẽ trở nên phổ biến và chúng ta phải chấp nhận sử dụng.
Giống như: FB đã từng bị chính phủ nhiều nước cấm bởi tính cộng đồng và dân chủ của FB. Ngày nay chính phủ sử dụng FB là công cụ để tương tác với người dân và xã hội.
 
Cũng như thời kỳ bùng phát của kỷ nguyên Mobile khi CẦU đã lớn hơn CUNG rất nhiều nhiều thì sẽ xuất hiện nhiều tập đoàn vào cuộc. Công nghệ tiền điện tử sẽ ra đời. 
 
Năm 2015 thấy sự xuất hiện của hàng trăm đồng tiền điện tử khác nhau. Trong số các đồng coin đó có nhiều coin giả mạo tức là Monney Game, coin thật được tạo từ công nghệ Blockchain.
 
Cho đến nay ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều coin xuất hiện, họ sử dụng cách phát triển theo hình thức network để tạo nên sự phát triển không hề nhỏ.
 
Vào ngày 30/6/2015. Cơ duyên trời định tôi đã biết đến một đồng tiền khá lạ lẫm có tên là: ONECOIN
 
Với bản chất của một người làm business: Tìm tòi, khám phá và giám đầu tư mạo hiểm. Tôi quyết định bỏ ra 159 triệu VNĐ để mua gói đầu tư Onecoin đầu tiên với tâm thế: Sau 10 năm làm doanh nghiệp không giàu được,  ở độ tuổi ngoài 30 cần làm cái gì đó bứt phá. Và cuối cùng tôi đã chọn ĐÚNG.