Tính đến 30/8/16 ở Việt Nam có hơn 56.000 người đầu tư vào Onecoin

   Thông tin mới nhất mà tôi cập nhật từ cuộc họp với lãnh đạo cấp cao của Onecoin Việt Nam thì tập đoàn đang chờ Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động. Hy vọng đến cuối năm 2016 có được giấy phép thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của Onecoin Việt Nam. Kế hoạch là cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 tập đoàn Onecoin sẽ mở 2 học viện đào tạo về tài chính dành cho thành viên- nhà đầu tư Onecoin. Một học viện tại Tp HCM, một học viện tại Hà Nội.

   Ngay tại thời điểm này( 30/8/16), Onecoin đã làm việc với Bộ quốc phòng các thủ tục, và cũng đã có được một diện tích 300m2 để làm văn phòng đại diện trong toà nhà của Bộ quốc phòng- Hà Nội, đồng thời tiến hành treo Băng rôn, banner quảng cáo để dần dần khẳng định tính pháp lý tại Việt Nam.


 

Onecoin đang chờ cấp giấy phép tại Việt Nam

   Để tìm hiểu về Onecoin, chính phủ cũng phải thuê vài tổ chức có uy tín ở nước ngoài để xác minh. Kết quả báo cáo là tập đoàn Onecoin có thật, công nghệ Blockchain là có thật. Đồng thời trong các hội nghị lớn của Onecoin tại Nha Trang 23/7/16 và tại Hà Nội 28/8/16 đều có các quan chức của chính phủ và 11 đại biểu quốc hội tham dự để đánh giá hoạt động của Onecoin. Như vậy, tôi tin rằng, kết hợp với các báo cáo kiểm toán quốc tế của tập đoàn Onecoin( có trong mục tin tức khi bạn mở tài khoản Onecoin của bạn) thì chính phủ Việt Nam cũng sớm cấp giấy phép chính thức cho Onecoin tại Việt Nam.


 

Pháp luật ra đởi để bảo vệ bên mua và bên bán, đồng thời để thu thuế

   Giả sử không có những thông tin trên thì chúng ta đầu tư vào Onecoin có hợp pháp không? Và có nên đầu tư không?
Tôi chia sẻ quan điểm cá nhân với bạn như sau:

   1. Theo như phần chia sẻ của tôi: thì “nhà nước không khuyến khích cũng không cấm người dân đầu tư, giao dịch các loại tiền điện tử. Việc nắm giữ, giao dịch, khai thác nó không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế, “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì không bị ràng buộc bởi các quy định”.
   
2. Chúng ta đầu tư vào Onecoin là đang đầu tư ra nước ngoài. Nhà nước không cấm và cũng không khuyến khích việc đầu tư ra nước ngoài. Đầu tư vào Onecoin mang lại lợi nhuận lớn và người dân rút tiền về Việt Nam thì sẽ mang về nguồn ngoại tệ lớn. Dân giàu thì nước mạnh. Và trong trường hợp này, nếu Việt Nam không công nhận Onecoin thì sẽ thất thu một nguồn thu thuế rất khổng lồ.

   3. Đầu tư vào Onecoin lúc này được coi là đầu tư cơ hội. Nếu mất thì bạn mất có 1, nhưng lời thì bạn lời hàng chục lần, hàng trăm lần. Vậy bạn có dám mạo hiểm không? Nếu bạn đầu tư hay kinh doanh gì đó mà 5 ăn- 5 thua thì tôi khuyên bạn đừng làm, vì nó mang tính cờ bạc, hên xui. Tất nhiên là đầu tư vào Onecoin, tôi đề nghị bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.
 
4. Nếu bạn chờ Onecoin có tính pháp lý hay cụ thể là được nhà nước Việt Nam công nhận thì lúc đó không còn là cơ hội cho bạn nữa. Cũng giống như Bitcoin, khi được Châu Âu công nhận( ngày 23/10/2015) thì bạn phải mua nó với giá từ 650usd- 800usd/ 1 đồng Bitcoin chứ không còn giá 1usd/ 1 Bitcoin nữa. Vậy bạn chọn đầu tư Onecoin lúc này( chưa được pháp luật Việt Nam công nhận) và ở mức giá 6,8eur/ 1 Onecoin hay bạn sẽ mua nó khi pháp luật Việt Nam công nhận và giá lúc đó là 150eur/ 1 Onecoin? 


 

 Onecoin đã có mặt trên 240 quốc gia trên thế giới tính đến 30/8/16

    5. Nếu giả sử bạn đầu tư vào Onecoin và nếu tập đoàn bị phá sản hay bị sập thì có ai đứng ra bảo vệ bạn không?
   Câu trả lời là không. Lý do là: đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro( tất nhiên là bạn phải tính được tỷ lệ rủi ro và khi chấp nhận tỷ lệ này thì khi xảy ra rủi ro thì đừng than phiền). Nếu bạn đầu tư hay kinh doanh lĩnh vực khác( như nhà hàng, shop thời trang, tiệm điện thoại hay sản xuất hàng tiêu dùng….) thì chuyện kinh doanh thua lỗ cũng là bình thường mà?
   Như vậy, tôi đã chia sẻ với bạn về quan điểm của tôi dựa trên kiến thức và thông tin tôi có. Còn việc đầu tư hay không là tuỳ thuộc vào bạn.

Chúc bạn có những quyết định sáng suốt nhất cho mình.
Thuỷ

Mời bạn xem Video ngày 23/10/15- Châu Âu chấp nhận đồng tiền Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác như các loại tiền tệ thật.