Tôi tóm gọn như sau:
Chúng ta cần nghiên cứu kỹ các yếu tố sau:

- Giá trị của đồng Onecoin như thế nào?
- Con người: Ở đây là những người lãnh đạo, điều hành tập đoàn Onecoin có đủ: Tài- Tầm- Tâm để lèo lái con tàu Onecoin hay không?
- Thời điểm: Xu hướng của thế giới về đồng tiền điện tử như thế nào?
- Tính thanh khoản của đồng tiền điện tử Onecoin thế nào?
- Sau khi đánh giá 4 yếu tố trên rồi thì chúng ta xét đến rủi ro, đánh giá tỷ lệ rủi ro là bao nhiêu thì chúng ta chấp nhận được. Bạn đừng bao giờ làm ngược lại quy trình này nhé.

Bạn cần học hỏi để có nhiều kiến thức, điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư kinh doanh

   Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm thì khi đầu tư vào Onecoin, sẽ có các rủi ro sau:
  1. Đồng eur mất giá: Thực tế điều này không đáng lo ngại vì nếu đồng eur mất giá thì tập đoàn sẽ dùng đồng usd để làm căn cứ tính giá cho đồng Onecoin.
  2. Onecoin chưa có pháp lý tại Việt Nam: Điều này tôi đã chia sẻ kỹ trong bài: ONECOIN ĐÃ ĐƯỢC PHÁP LUẬT VIÊT NAM CÔNG NHẬN CHƯA? NẾU XẢY RA RỦI RO THÌ AI SẼ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO TÔI?

  Khi tiền điện tử đã trở thành xu hướng của thế giới thì dù bạn hay nhà nước có chấp nhận nó hay không thì thế giới vẫn chấp nhận nó. Nếu bạn hay nhà nước không hoà nhập cùng thế giới thì chúng ta chỉ tụt hậu phía sau và chả làm ăn, giao thương được với ai cả. Nếu nhà nước không chấp nhận nó thì sẽ thất thu nguồn thuế khổng lồ và nếu bạn chờ đến khi nào nhà nước ta chấp nhận đồng Onecoin thì lúc đó bạn sẽ phải mua nó ở mức giá 100-150eur/ 1 Onecoin chứ không phải giá 6,9eur/ 1 Onecoin như lúc này( 1/9/16). Điều này bạn cứ cân nhắc kỹ để có quyết định cho chính mình.


 

Dr Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin rất ấn tượng với thành tích mà nhà đầu tư Việt Nam đạt được

  3. Rủi ro vì có khoản tiền quá lớn trong thời gian ngắn: Đầu tư vào Onecoin bạn sẽ trải nghiệm mức lợi nhuận cực kỳ lớn( mức lời gấp hàng chục lần, hàng trăm lần so với vốn bạn bỏ ra). Với nhiều người thì điều này không thể tưởng tượng được với họ, thậm chí họ làm việc cả đời cũng không thể kiếm được số tiền như thế. Vì vậy, nếu bạn thiếu kiến thức quản lý tài chính cá nhân thì đây chính là rủi ro lớn nhất đối với bạn( đơn giản nhất là tự nhiên bạn có quá nhiều tiền, bạn tiêu xài trác táng, mua sắm, vung tiền vô tội vạ, vợ chồng, con cái ăn chơi, sa đà… dẫn đến những hậu quả không hay). Để khắc phục rủi ro này, bạn hãy tìm đọc sách hay tìm một lớp quản lý tài chính cá nhân mà học. Với rủi ro về thiếu kiến thức này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % nó có thể xảy ra?


 

Đầu tư tri thức cho bản thân là khoản đầu tư có lợi nhất

  4. Nếu tập đoàn Onecoin bị sập thì sao? Lỡ họ nhận tiền đầu tư của mình rồi họ trốn mất thì sao? Tôi xin hỏi lại bạn là tại sao họ lại phải nhận tiền rồi bỏ trốn?

  Onecoin là một tổ chức tài chính, giống hệt ngân hàng, họ chỉ cần thu phí giao dịch thôi cũng sống khoẻ( phí giao dịch khi bạn mua hàng, thanh toán bằng thẻ Onecoin-Master card). Gỉa sử ngay lúc này, 2,2 triệu thành viên Onecoin, mỗi thành viên tiêu xài, họ chỉ cần thu ít nhất 1eur/ 1 giao dịch/ 1 ngày thì họ đã thu về 2,2 triệu eur/ 1 ngày. Họ sẽ thu về bao nhiêu nếu số lượng thành viên đầu tư vào Onecoin lên đến 10  triệu người? 100 triệu người? 1 tỷ người? 8 tỷ người?

 Ngoài ra họ còn thu tiền từ việc mua sỉ, bán lẻ( liệu các hãng lớn như Mercedes, Apple, Microsoft, Alibaba, Amazon… sẽ trả cho tập đoàn Onecoin bao nhiêu % khi thành viên Onecoin mua hàng của họ và thanh toán bằng đồng Onecoin( Onecoin lúc này giống như đại lý phân phối vậy)?


Tập đoàn Onecoin giống như 1 nhà phân phối cho các hãng lớn khi thành viên Onecoin mua sắm hàng hoá và thanh toán bằng đồng Onecoin

 

Onecoin có mặt khắp nơi trên thế giới

  Một khoản thu lớn nữa mà bạn chưa biết tới đó là: Tập đoàn Onecoin đang nắm giữ một khoản tiền khổng lồ hút từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Với khoản tiền mặt lớn thế này, tập đoàn hoàn toàn có thể cho thuê tài chính và thu phí rất cao( nhiều công ty, tập đoàn phải có khoản tiền ký quỹ rất lớn nếu muốn ký một hợp đồng nào đó…Nếu cần tiền ký quỹ thì họ phải đi thuê nếu không đủ tiền mặt).

  Còn rất nhiều khoản thu nhập khác của tập đoàn mà chúng ta không hiểu nổi đâu. Đồng tiền điện tử Onecoin chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh của họ.
  Chỉ vài phân tích của tôi như vậy thì bạn hiểu rằng, khoản tiền đầu tư của chúng ta vào tập đoàn là quá nhỏ để họ có thể thu rồi bỏ trốn, phá sản. Luật pháp quốc tế không như luật pháp nước ta, liệu họ có thể bỏ trốn ở đâu trên trái đất này? (ôm vài tỷ eur để trốn trui trốn lủi trên núi hay trong rừng Amazon hả?) Với rủi ro này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % nó có thể xảy ra?


 

Nên đánh giá các yếu tố quan trọng trước khi đầu tư vào Onecoin

  5. Rủi ro bất khả kháng: Trường hợp Internet toàn cầu bị sập và không bao giờ khắc phục được nữa thì bạn mới mất toàn bộ số tiền đầu tư vào Onecoin. Nhưng nếu Internet toàn cầu bị sập thì 100% các ngân hàng cũng sập, tiền gửi trong đó cũng mất hết. Với rủi ro này, bạn đánh giá xem tỷ lệ bao nhiêu % nó có thể xảy ra?

  Như vậy, tôi đã phân tích các rủi ro khi chúng ta đầu tư vào Onecoin. Việc còn lại của bạn là đánh giá xem tổng rủi ro là bao nhiêu % và nó có đáng để bạn chấp nhận mà đầu tư không? Nên đánh giá cùng với mức lợi nhuận nhé.
Chúc bạn thành công
Thuỷ

Mời bạn xem Video ngày 23/10/15- Châu Âu chấp nhận đồng tiền Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác như các loại tiền tệ thật.